Phân biệt nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh? Cách khắc phục như thế nào?

Phân biệt nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh? Cách khắc phục như thế nào?

Chúng ta vẫn thường thấy nếp nhăn xuất hiện khi chúng ta cười, vui sướng... và thậm chí nếp nhăn cũng thấy rỏ khi gương mặt ta chẳng có biểu cảm gì? Vậy thì 2 loại nếp nhăn này có khác nhau không? và cách xử lý có khác nhau không?

Xin thưa là: 2 loại nếp nhăn này hoàn toàn khác nhau về bản chât gây ra nếp nhăn và cách xử lý chúng.

1/ Nếp nhăn xuất hiện khi bạn cử động trên khuôn mặt (như nói, cười, nheo mắt…) thì nếp nhăn ở các vị trí như đuôi mắt, rãnh mắt, má…mới xuất hiện với biểu hiện là các nếp gấp hằn lên rõ rệt với đường kính lớn, được gọi là nếp nhăn động. Càng lớn tuổi, các nếp nhăn động càng biểu hiện trầm trọng hơn và lêu dần hình thành nên nếp nhăn tĩnh.

2/ Nếp nhăn xuât hiện ngay cả khi cơ thể không vận động cơ mặt, biểu hiện trực tiếp ra ngoài bằng những rãnh nhăn rõ rệt với mức độ nông sâu và vị trí khác nhau, được gọi là nếp nhăn tĩnh. Thông thường, nếp nhăn tĩnh có thể xuất hiện ở mọi vị trí trên khuôn mặt, đặc biệt biểu hiện nặng tại những vị trí có thể xuất hiện nếp nhăn động, càng lớn tuổi càng rõ rệt.

Cách xử lý nếp nhăn động, nếp nhăn tĩnh bằng thẩm mỹ nội khoa (không xâm lấm, không phẫu thuật):

1/ Chăm sóc da, massage mặt đúng cách: giúp hỗ trợ tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, phòng chống hoặc hỗ trợ làm mờ nếp nhăn nên áp dụng thường xuyên, nhất là đối với những người chưa biểu hiện lão hóa. Còn đối với những người da mặt đã xuất hiện nếp nhăn, thì massge da mặt nên là giải pháp ngăn ngừa tình trạng này biểu hiện nặng thêm rất hiệu quả, tuy nhiên lúc này massage mặt không làm nếp nhăn biến mất.

2/ Nếp nhăn động: Tiêm Botox vào cơ đích, giúp cơ thư giãn và nếp nhăn động biến mất là biện pháp hữu hiệu và chi phí mềm nhất hiện nay.

3/ Nếp nhăn tĩnh: Mỹ phẩm có chứa microneedles + collagen + elastin (công nghệ mới), tiêm filler, căng chĩ, máy công nghệ cao như hifu, thermage...là biện pháp hữu hiệu trong làm nếp nhăn tĩnh biến mất.