Các thực phẩm quyết định “ GIẢM CÂN” thành công.

Các thực phẩm quyết định “ GIẢM CÂN” thành công.

Tại sao có những bạn ăn không nhiều nhưng cân nặng vẫn không giảm??? Tại sao có những bạn đi tập thể dục ở các trung tâm cả năm trời nhưng cân nặng vẫn y nguyên? Bạn có bao giờ rơi vào trường hợp này không?

 Vậy các yếu tố nào quyết định “ GIẢM CÂN” thành công cho bạn?

 

  1. Kiên trì, không nóng vội:chúng ta cũng biết, lượng mỡ thừa tích tụ bao nhiêu năm thành những lượng mỡ cứng đầu, chúng ta cũng cần thời gian để lượng mỡ hóa lỏng, tiêu tan qua tiết chế dinh dưỡng, qua tập luyện, qua massage đánh tan mỡ bụng, nên chúng ta cần kiên trì, không thể giảm cân tính theo ngày hay tuần mà là phải theo tháng, có như thế chúng ta mới không nản bỏ dở nữa chừng, tốn công sức và tiển bạc.
  2.  Kỷ luật với bản thân: Một khi đã theo chế độ tiết chế dinh dưỡng, tập thể dục, massage tan mỡ bụng hợp lý, chúng ta không nên nuông chiều bản thân ăn thêm những thực phẩm dể khiến chúng ta lên cân như uống trà sữa, đồ ngọt, dầu mỡ…và cũng không nên nghĩ rằng ta cứ ăn thoải mái vì đã có các biện pháp giảm cân hỗ trợ. Chúng ta nên hiểu, năng lượng đưa vào phải ít hơn hoặc bằng nhu cầu năng lượng tiêu hao để không bị tích tụ năng lượng thừa thành béo bụng bạn nhé.
  3. Đặt mục tiêu giảm cân khả thi:đặt mục tiêu vừa phải như giảm 2-4 kg/ tháng hay 0.5-1 kg/ tuần sẽ giúp chúng ta có thêm động lực để đi hết con đường giảm cân của mình hơn là đặt mục tiêu quá cao 3-4 kg/ tuần bằng cách nhịn ăn, uống giấm,… khi không đạt được như kỳ vọng khiến chúng ta dể nản, mất niềm tin chưa kể sau đó, bạn lại sẽ tăng cân còn nhiều hơn do nhịn ăn quá mức.

Ngoài ra trong chế độ ăn của mình, chúng ta lưu ý thêm những thực phẩm tốt cho sức khỏe, ít calo để giảm mỡ bụng hiệu quả như sau:

    1. Nấm rơm:

 

100gr nấm rơm chỉ có 32 calo, được các chuyên gia trên thế giới chứng minh rất giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng nó cũng đồng thời được xếp vào nhóm các thực phẩm có khả năng giảm cân hiệu quả vì nấm rơm cũng có lượng chất xơ rất dồi dào, khi ăn nấm rơm sẽ có cảm giác no lâu và giúp giảm cơn thèm ăn.

    2. Bí ngòi hay bí Nhật bản:

100gr bí ngòi chỉ có 16 calo và có nhiều chất xơ, vitamin như Vit A, C, Magie, Canxi, B6, sắt.

     3. Hến:

100gr hến chỉ có 45 calo, 88.6g nước, 0.4g đạm, 0.7 g chất béo,….đây là thực phẩm giảm cân hoàn hảo vì ít năng lượng và chứa nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên, hến có tính hàn, sống vùng nước lợ có thể bị nhiễm thủy ngân nên ăn lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

      4. Ức gà sống không da, không xương

100g ức gà sống có 120 calo - 100 ức gà chín có 165 calo; ngoài ra ức gà sống còn có: nước: 74g - Chất béo (fat): 2.62g - Tinh bột (Carb): 0g - Chất đạm (Protein): 22.5g. Là thực phẩm được các bạn thể hình ưa thích.

      5. Cần tây


100gr cần tây chỉ có 14 calo; ngoài ra còn nhiều vitamin B6, B12, A, D, E, K, C và làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

     6. Rong biển

100gr rong biển có 43 calo, dồi dào dinh dưỡng với bột đường, chất xơ, chất đạm. Lượng vitamin A gấp đôi cà rốt, Canxi gấp 3 sữa bò.

     7. Măng tây

100gr măng tây chỉ có 20 calo, đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cực cao, chất chống oxy hóa và ngăn ngừa nhiều bệnh, chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp bạn không cảm thấy đói.

     8. Cà chua

100gr cà chua chỉ có 18 calo, rất phù hợp với chế độ giảm cân, là loại trái cây dành cho sức khỏe và sắc đẹp với nhiều vitamin C, khoáng chất, chất ngừa ung thư…

     9. Bông súp lơ xanh

100gr bông súp lơ xanh chỉ có 34 calo, đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ít calo, đào thải độc tố, ngăn ngừa ung thư theo các nghiên cứu khoa học. Là thực phẩm được các bạn thể hình ưa thích.

     10. Bông súp lơ trắng

100gr bông súp lơ trắng chỉ có 25 calo, đây là thực phẩm có chứa glucosinolate ngăn ngừa ung thư phổi, dạ dày theo các nghiên cứu khoa học.

     11. Cải xoong

100gr cải xoong chỉ có 11 calo, đây là thực phẩm có chứa glucosinolate ngăn ngừa ung thư và vitamin K, đáp ứng 312% nhu cầu hàng ngày.

     12. Rau bina hay rau chân vịt

100gr rau bina chỉ có 23 calo, đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ít calo, cung cấp hormon tăng cường khả năng phục hồi cơ bắp và protein nuôi dưỡng cơ nạc, Đây là món ăn quen thuộc của tín đồ tập gym.

     13. Ớt chuông

100gr ớt chuông chỉ có 26 calo, đây là thực phẩm quen thuộc trong một số chế độ detox giảm cân vì ít calo và nhiều nước, chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu.

     14. Dưa leo

100gr dưa leo chỉ có 10 calo và chứa nhiều nước, là thực phẩm rất phù hợp cho giảm cân và tốt cho sức khỏe.

     15. Dưa hấu

100gr dưa hấu chỉ có 30 calo, trong dưa hấu có chứa arginine là 1 acid amin đặc biệt giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.

     16. Dưa lưới

100gr dưa lưới chỉ có 34 calo. Dưa lưới có nhiều chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, ngoài ra dưa lưới có nhiều folate và vitamin nhóm B, bổ sung nguồn khoáng chất và vitamin cho cơ thể.

Ngoài ra, các thực phẩm khác như

- Việt quất 100gr chỉ có 57 calo

- Đu đủ 100gr chỉ có 42 calo

- Dâu tây 100gr chỉ có 32 calo

- Thơm 100gr chỉ có 50 calo

- Cam quýt 100gr chỉ có 47 calo

- Táo xanh 100gr chỉ có 52 calo

- Mơ 100gr chỉ có 48 calo

- Trà xanh 0 calo

- Nước lọc 0 calo